Thành quả sau 1 năm phát triển ứng dụng Windows phone

Sau 1 năm tham gia vào thị trường mobile với một thành viên chân ướt chân giáo với kinh nghiệm chưa có, tiền tài thì lại càng không, mất 3 tháng để theo học C# và sử dụng những thứ đã học từ C++ tôi đã bước chân vào thị trường Windows phone, so với thời điểm đó windows phone mới công bố được khoảng 2 năm WP7 thực sự vẫn còn khá nhiều hạn chế vì vậy nó không thu hút được các lập trình viên,  tuy việc làm ăn của nokia không được thuận lợi nhưng hãng đã chú trọng đầu tư thu hút các lập trình viên từ các nền tảng như android hay ios chuyển tới Windows phone. Thực sự thời điểm tốt nhất dành cho các lập trình viên khi đó là thời điểm chuyển giao giữa WP7 và WP8, lúc này Nokia và Microsoft đã rất chú trọng đầu tư vào nền tảng này, khi ấy tôi thật may mắn vì đã sớm nhận ra tiềm năng từ thị trường này, tôi đã tham gia nhiều khóa học đào tạo từ MS và Nokia tổ chức và từ đó giúp tôi mở mang ra nhiều điều và biết được khá nhiều đàn anh, thực sự đó là một may mắn. Nhớ lại thời điểm 2 năm về trước với tuy duy theo quan trị mạng rồi kế đến là Lập trình Web thì so với hiện tại tôi đã đi theo đúng hướng của mình.

Với ứng dụng đầu tiên mang tên “Lời chúc tết việt nam 2013” hoàn toàn miễn phí không quảng cáo, tôi đã chính thức tham gia vào nền tảng WP và sau thành công đó tôi đã tiếp tục phát hành các ứng dụng khác nhau như (PhotoPlace, PhotoWeather, Fogram, InstaFrame, InstaShape…vv) và cho tới hiện tại (3/11/2013) thì ứng dụng thành công nhất đó là PhotoWeather.

Kể từ khi Microsoft chính thức tuyên bố mua Nokia để đầu tư vào thị trường mobile thì sự cạnh tranh trên nền tảng WP đã chính thức bắt đầu, liên tiếp các lập trình viên đa số là các sinh viên từ việt nam đã nhận thấy cơ hội và nhảy vô thị trường này, thực sự nó mới chỉ là bắt đầu, các bạn muốn tham gia vào thị trường nào đi nữa thì hãy sẵn sàng với sự cạnh tranh ngay bây giờ, miếng bánh WP nay chỉ chiếm 4.1% thị trường nhưng bạn chỉ cần 0.01% thôi cũng là đã quá thành công rồi.

Kể lại về tôi, kể từ những thành công từ các ứng dụng trên tôi đã tham gia vào DVLUP trang web dành riêng cho các lập trình viên, nơi mà mọi người khẳng định mình và có thể kiếm điểm đổi quà, việc kiếm điểm khá dễ dàng, mới tập tọe bạn có thể kiêm được ngay 1 cái cặp hay 1 bình nước từ Nokia 😀 (Mình thề là mình nói thật!) và thực sự là sau 2 tuần tôi đã leo lên top 1 tại việt nam và đứng thứ 59 trong tất cả các nước đang hỗ trợ, một Challenge với >2500 rate và bắt buộc app phải +4* tôi đã chính thức hốt 15000XP và đứng thứ nhất tại Việt nam, thực sự trong mơ tôi vẫn cười được ^^!

Snap1

 

Sau những thành công này bạn có thể tự tin khẳng định chính mình nhưng hãy nhớ một điều rằng trên đường đời không phải ai cũng biết tất cả, không phải ai cũng giỏi tất cả hãy tích lũy những kinh nghiệm, hãy biết cố gắng, hãy xem mình như một đứa trẻ, hãy biết tự chịu tránh nhiệm và hãy thành công!

Advertisements

5 thoughts on “Thành quả sau 1 năm phát triển ứng dụng Windows phone

 1. mình đang lập trình về web, cũng muốn học hỏi thêm về lập app trên windows phone ví nó còn khá mới. Nhưng mà chưa từng học qua về C#. Không biết có gian nan lắm không?

   • Bạn Tuấn Anh cho mình hỏi xí được không? Bạn hiện tại đang ở SG hay HN thế? Nếu bạn ở SG xin hãy nhận mình làm đệ tử, mình muốn học hỏi từ bạn, nếu bạn nhận mình làm đệ tự, mình sẽ tới tận nhà bạn để học hỏi, để được bạn chỉ dạy! Mình xin cảm ơn bạn rất nhiều, chúc bạn sữ khỏe!
    SĐT của mình 0973531618

   • 😀 tiếc quá mình ở hà nội bạn à, dự định sắp tới mình thuê địa điểm để phát triển nên cũng muốn nhận thêm người để đào tạo, hy vọng bạn tìm được bến đố phù hợp :).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s