TỔNG QUAN VỀ WINDOWS PRESENTATION FOUNDATION PHẦN 2

Some Features in Wpf 4.0

Những cải tiến mới của wpf 4.0

Wpf là một trong những core components của .Net Framework, cho phép developer xây dựng những ứng dụng wondow client đẹp mắt.

WPF 4.0 bao gồm những cải tiến mới về năng suất, hiệu suất cũng như năng lực đặc biệc của các controls, XAML, Text, Graphics, những tích hợp cho Window7 (multitouch, taskbar integration, etc), những nguyên tắc cốt lõi và việc triển khai.

Controls

Những controls cho ứng dụng client

WPF 4.0 thêm vào hang loạt các control mới giúp cho việc xây dựng các bisiness application một cách dể dàng và nhanh chóng.Những Tính năng mới được thiết lặp trong các controls Vd như : DataGrid, DatePicker, and Calendar controls…..và hầu như 99% các controls mới đều là API có khả năng tương thích cao với Silverlight, tạo ra một môi trường nhất quán chung cho các ứng dụng Client và web, tối ưu hóa việc triển khai code dung chung giữa Silverlight và WPF

image

Bag O’Tricks

Đây là bộ gồm 8 controlsAnimatingTilePanel, ColorPicker, InfoTextBox, ListPager, NumericUpDown, Reveal, TransitionsPresenter, TreeMapPanel.

Windows 7 & Office Ribbon Control

Bộ Ribbon control đã được cho phép download trước khi phát hành WPF 4.0 , nó là những tính năng mới cho giao diện Window7 và Office, và cho đến bây giờ thì Ribbon controls đã được sử dụng rất rộng rãi với những tính năng quen thuộc như : các tabs and groups, dynamic resizing, quick access toolbar, application menu, contextual tabs, key tips…….

image

WPF Ribbon sẽ ngày càng phát triển và mở rộng những tính năng mới trong tương lai, bạn có thể tham khảo các chức năng hiện tại tại đây : http://www.codeplex.com/wikipage?ProjectName=wpf&title=WPF%20Ribbon%20Preview

Graphic

Cached Composition

Thành phần tính năng mới trong WPF 4.0 , cho phép các ứng dụng với nội dung tùy ý hoàn toàn tương tác với các controls, vector hình học …. Như là bitmap mà vẫn tồn tại trong bộ nhớ Video. Sau khi lưu trữ, từng phần tử này có thể tùy ý chuyển đổi, animated, chế tác và có thể có những hiệu ứng áp dụng, không cần trả lại phần tử lưu trữ.

Pixel Shader 3 Support

WPF 4.0 Xây dựng và hổ trợ rất nhiều hiệu hứng, phổ biến là ShaderEffect được giới thiệu lần đầu tiên trong WPF 3.5 SP1 cho phép viết những ứng dụng có nhiều hiệu ứng sử dụng Pixel Shader version 3.0.

Phiên bản PS 3.0 hổ trợ những hiệu ứng phức tạp và tinh vi hơn phiên bản PS 2.0, cho phép những hiệu ứng hấp dẫn hơn mà phần cứng hổ trợ.

image

TEXT STACK

The WPF text rendering stack đã được thay đổi hoàn toàn, một sự thay đổi đó đã mang đến những cải tiến đáng kể về những nét vẽ, độ nét trong văn bản, về cấu hình cũng như hổ trợ cho các ngôn ngữ quốc tế .  Bây giờ Text Stack mới hổ trợ tối ưu hiển thị ký tự, để tạo văn bản với độ sắc nét hơn hẳn so với win32/GDI :

image

WPF Text Stack hổ trợ vẽ theo chế độ  aliased, grayscale, or ClearType :

image

Selection and Caret Brush

SelectionBrush and CaretBrush khá rõ ràng với hai VD sau :

 imageimage

Hổ trợ Windows 7 Multitouch

Với việc hổ trợ Multitouch và xử lý đa thao tác , WPF cung cấp những tính năng tuyệt vời để làm nổi bậc những ứng dụng Client trên Window7. Xử lý đa tương tác với những sự kiện đầu vào. Bao gồm một số tính năng mới như :

image

•Multi-touch Manipulation, Inertia (Pan, Zoom, Rotate) events on UIElement

•Raw multi-touch events (Up, Move, Down) on UIElement, UIElement3D and ContentElement

•Multiple capture supporting multiple active controls

•ScrollViewer enhancement to support multi-touch panning

•Touch device extensibility

•Future Surface SDK compatibility

Theo Pham Phuong

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s